Home » Mái che di động » Nguyên tắc thiết kế mái hiên di động cho nhà ở và nhà hàng

Nguyên tắc thiết kế mái hiên di động cho nhà ở và nhà hàng

Nguyên tắc thiết kế mái hiên di động cho nhà ở và nhà hàng

Vải che bạt kết hợp với bộ khung di động có thể kéo ra kéo vào giúp gia chủ tránh được trời nắng, mưa được gọi chung là mái hiên di động.

Ngoài tác dụng che nắng,mưa, tạo bóng mát, các loại mai hien di dong có giúp gia tăng diện tích và tạo vẻ đẹp cho không gian nhà ở, cửa hàng, nhà hàng, quán ăn,…Tuy vậy, để có thể khai thác hết tác dụng của mái che di động, gia chủ cần có phương án bố trí và lặp phù hợp.

>> Mái hiên di động đẹp cho ngôi nhà bớt phần cũ kĩ

 

Đối với không gian nhà hàng, khi lắp đặt mái che di động không nên đưa quá nhiều ra đường lộ, sẽ làm cản trở giao thông, nhưng nếu lắp ngắn quá mưa nắng sẽ dễ tác động vào không gian bên trong nhà hàng.

Làm mái hiên cũng không được quá cao so với phần tên quán, vì nếu như vậy tên quán sẽ bị che mất, gây ảnh hưởng trực tiếp thương hiệu, khiến khách hàng không thấy rõ thương hiệu của cửa hàng. Mái che di động có tác dụng làm tăng diện tích bên ngoài cho cửa hàng, chủ cửa hàng có thể kê thêm một vài bộ bàn ghế để phục vụ cho đối tượng khác thích không khí mát mẻ bên ngoài, nhưng không nên tham lam quá mà làm cho người đi đường không nhận biết được quán, cũng như sản phẩm đang kinh doanh.

 

Đối với nhà ở, thiết kế mái che di động phải đủ độ rộng rãi, đảm bảo phù hợp không gian gia đình. Có những mái hiên làm trước nhà nhưng không đảm bảo sự cân đối về kích thước so với ngôi nhà, phần mái hiên sẽ trông lụp xụp, làm tối đi và mất thẫm mỹ ngôi nhà của gia chủ. Mái hiên làm trước nhà nên để có chiều cao ngang tầm với mái trước của nhà, phải thiết kế và lắp đặt làm sao cho đủ độ thoáng, làm sao cho khi lắp mái hiên di động xong, với các thao tác kéo ra kéo vào được thực hiện dễ dàng, không làm cho ngôi nhà tối đi, hoặc đảm bảo nắng, mưa không ảnh hưởng đến bên trong ngôi nhà.

 

Tuy kết cấu khá đơn giản, thao tác lắp đặt cũng dễ thực hiện, nhưng cũng cũng cần có sự tính toàn kĩ càng khi thiết kế. Chưa nói đến vật liệu, kiểu thiết kế, muốn nhà mát mẻ, thoáng khí thì việc trước tiên khi lắp mái hiên là phải chú ý đến cách sắp đặt, sao cho hợp lí với không gian chung. Đẹp mà bí khí thì không dễ chịu chút nào. Thoáng mà lại không an toàn thì cũng không được. Độ thoáng, độ rộng phải luôn có sự tinh tế và mềm mại. Chúc gia chủ và cửa hàng có một không gian theo ý muốn với mái che di động.

Mái che di động cho nhà hàng và nhà ở tại :  https://maihiendidong.net/nguyen-tac-thiet-ke-mai-hien-di-dong-cho-nha-o-va-nha-hang.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.